Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình "Đón Tết Trung thu 2019" cho con công chức, người lao động
Ngọc Diệp16/09/2019 5:00 PM

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, ngày 12/9/2019, Ban chấp hành Đoàn thanh niên chủ trì, phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn Cục Hải quan tỉnh tổ chức chương trình "Đón Tết Trung thu 2019" cho con công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh và triển khai sâu rộng các hoạt động tình nguyện chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh – nơi lực lượng Hải quan đóng quân.

Một mùa Trung thu nữa lại về trong niềm hân hoan, náo nức của các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước. Với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi một ngày Tết Trung thu nhiều niềm vui và ý nghĩa, tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14/8/2019 âm lịch), tại Hội trường Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn – Đoàn thanh niên đã phối hợp với đoàn thanh niên Bảo tàng tổ chức chương trình "Đón Tết Trung thu 2019". 

Sự duyên dáng của chị Hằng, bạn thỏ Ngọc đáng yêu, rước đèn đón trăng, vui phá cỗ bên mâm ngũ quả, khắp trời rộn vang tiếng trống của những điệu múa lân, múa rồng… có lẽ tất cả những hình ảnh đó đã in đậm trong ký ức tuổi thơ của các em nhỏ.

Chương trình vui Trung thu năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 cháu thiếu nhi và trên 20 đoàn viên cùng nhiều bậc phụ huynh là CBCC-NLĐ. Tham gia chương trình, các cháu thiếu nhi được thỏa sức vui cười với những màn giao lưu cùng chú Lân, chị Thỏ Ngọc, qua câu chuyện hoạt hình cảm động, các bạn nhỏ đã hiểu rõ hon về "Sự tích rước đèn Trung thu". Niềm vui được nhân lên khi các bạn nhỏ được được trả lời những câu đố vui nhộn của chị Thỏ Ngọc, tham gia trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn.

Múa lân luôn là tiết mục đặc sắc trong ngày Tết trung thu mà bạn nhỏ nào cũng háo hức đón chờ. Cũng trong chương trình, các bạn nhỏ được trải nghiệm các hoạt động làm bánh trung thu, đèn ông sao, làm đèn lồng, làm mặt nạ; dạo chơi Gốc đa cổ tích, Phiên chợ Trăng rằm…                         

Không chỉ chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của gia đình CC-NLĐ Cục Hải quan tỉnh, trong ngày trung thu năm nay, Đoàn thanh niên Cục vẫn tiếp tục duy trì sự quan tâm đặc biệt tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với tổng 231 phần quà trị giá 212 triệu đồng. Tiêu biểu là Chi đoàn Hải quan Bắc Phong Sinh đã phối hợp với các đơn vị hảo tâm tặng 220 suất quà trị giá 206 triệu đồng cho 03 điểm trường trên địa bàn huyện Hải Hà.

Ngày Tết Trung thu đã khép lại nhưng dư âm niềm vui vẫn còn đọng lại bởi đây là dịp để đoàn tụ và chia sẻ yêu thương./.